Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 , 2019

Phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

NHNNgày 13-6, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã tổ chức lễ phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 
Phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Lễ phát động bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cuộc bình chọn cũng là hoạt động nhằm cổ vũ, khuyến khích, động viên các tác giả trẻ đóng góp thêm những tác phẩm mới cho đề tài về chiến tranh và quân đội Việt Nam.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, kịch bản được bình chọn ở các thể loại chèo, tuồng, cải lương, ca kịch, bài chòi, ví dặm, kịch nói… Đề tài hướng về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và hành trình 65 năm xây dựng, phát triển Điện Biên hôm nay; cuộc chiến tranh cách mạng gắn liền với Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước 75 năm qua…

Tại lễ phát động, các nhà văn, tác giả kịch bản cho rằng, đây là đề tài đang thưa vắng trong các sáng tác mới. Vì vậy, việc Bộ VH,TT&DL phát động bình chọn kịch bản cho hai đề tài này nhận được sự ủng hộ cao của giới văn nghệ sĩ.

Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ nhận tác phẩm từ nay đến hết tháng 8-2019. Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 tác phẩm ở các thể loại cho cả hai mảng đề tài nêu trên. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào cuối tháng 12-2019.
Hoàng Lân/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang