100% mẫu thịt lợn, gà, vịt chứa vi khuẩn gây tiêu chảy

Tin tức - Ngày đăng : 19:29, 11/12/2017

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 150 mẫu thịt lợn, gà, vịt tươi sống thu thập từ tháng 4 đến tháng 8-2017 tại các chợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả tất cả mẫu thịt trên đều nhiễm vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép.
100% mẫu thịt lợn, gà, vịt chứa vi khuẩn gây tiêu chảy

Theo ông Đỗ Duy Nhật Minh (người thu thập kiểm nghiệm), nguyên nhân khiến các mẫu thịt tươi sống trên nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy là do điều kiện vệ sinh kém từ lò giết mổ đến nơi bán. Ngoài ra có thể do nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn trong quá trình giết mổ.

Dịp này, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cũng công bố 147 mẫu hải sản tươi sống gồm hàu, nghêu, sò... phát hiện 94/147 mẫu (chiếm 64%) nhiễm E.Coli, trong đó 26 mẫu nhiễm E.Coli nhiễm ở mức độ nặng. Các mẫu nhiễm E.Coli có thể không gây nguy hiểm cho người dùng nếu thức ăn được chế biến đun sôi ở nhiệt độ trên 80 độ C.

Kiến Lâm/HNM