Sinh viên Việt Nam được học ẩm thực Hàn Quốc

Tin tức - Ngày đăng : 15:42, 29/06/2017

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam vừa phối hợp với Đại học Thăng Long, Công ty phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc và K- market tổ chức lễ ký kế bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc tại trường Đại học Thăng Long.
Theo đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cam kết hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu giảng dạy. Công ty Phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nguyên liệu giảng dạy, tổ chức sự kiện nấu món ăn Hàn Quốc tiêu biểu; K – market sẽ cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá ưu đãi. Đại học Thăng Long mở các lớp học tự chọn các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc như kim chi, kimpap, miến trộn, bánh gạo cay… dành cho sinh viên (đặc biệt là sinh viên học chuyên ngành du lịch) của trường theo 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Sinh viên Việt Nam được học ẩm thực Hàn Quốc

Các ban trao bản ký kết hợp tác

Tại lễ ký kết, ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Đây là chương trình giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc chính thức đầu tiên do Trung tâm tổ chức tại trường đại học của Việt Nam. Hợp tác này sẽ kéo dài đến hết năm 2019 tại Đại học Thăng Long, sau đó Trung tâm sẽ tiếp tục tiến tới hỗ trợ các tỉnh thành khác trong cả nước.”

Miên Thảo