Cách nấu bò sốt vang, bò kho ngon ngây ngất
Du lịch - Ẩm thực - Ngày đăng : 15:24, 25/11/2014
Cách nấu bò kho
Nguyên liệu:
- 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm...)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây
- 1 gói gia vị bò kho (25g)
- 6 cây sả
- 1 muỗng hà nh băm
- 1 muỗng tửi băm
Cách là m:
Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.
Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vử, thái miếng vừa ăn.
Nguyên liệu nấu bò kho
Thịt bò là m sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.
Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hà nh băm, tửi băm trong 20 phút.
Đổ dầu ăn và o chảo, đợi dầu nóng thì cho hà nh tửi băm và o phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp và o xà o trên lửa lớn cho săn.
Trút thịt vừa xà o sang nồi áp suất, bử thêm và i cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhử lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.
Nấu bò kho nên dùng nồi áp suất
Sau khi thịt mửm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt và o, 10 phút sau cho củ cải và o nấu chung đến khi mửm là được.
Cuối cùng bạn trút phần thịt bò và o nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.
Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mử³ tùy ý
Cách nầu bò sốt vang
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò và gân bò
- 80g nước sốt cà chua
- 1 quả cà chua chín
- Khoai tây, cà rốt
- 5 nhánh tửi
- 20ml rượu vang (trắng hoặc đử)
- Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế
Nấu bò sốt vang không thể thiếu rượu vang
Cách là m:
- Là m sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.
- Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.
- Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua và o xà o. Sau đó đổ thịt bò và o, xà o qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mửm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thà nh miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.
Chúc các bạn nấu bò kho và bò sốt vang thà nh công!