Gừng úng cực độc

Danh thắng & Di tích Hà Nội - Ngày đăng : 11:27, 06/03/2013

(NHN) Gia đình tôi mua gừng chỉ để được một thời gian là  bị úng. Mong chuyên mục cho biết gừng úng có nên cắt bử phần úng rồi tiếp tục sử­ dụng? Thu Hương (Hà  Tĩnh).

Việc cắt bử phần bị úng không giúp loại bử độc chất trong phần còn lại của củ gừng

Việc cắt bử phần bị úng không giúp loại bử độc chất trong phần còn lại của củ gừng

Gừng có 2 loại: Gừng non và  gừng già . Gừng non mửm, chứa nhiửu nước, ít xơ, vị cay nhẹ. Gừng già  thường cứng, nhiửu xơ, có xác, vị cay đậm. Dù là  gừng non hay gừng già  nếu đã  bị úng thì không nên sử­ dụng.

 Với những củ gừng úng một phần, bạn không nên cắt bử phần úng để tiếp tục sử­ dụng mà  nên bử đi, bởi vì khi gừng bị úng (dù chỉ một phần) cũng đủ để sản sinh ra chất cực độc. Nếu ăn gừng úng có chất cực độc nà y, tế bà o gan sẽ bị thay đổi, ảnh hưởng xấu đến sức khửe.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai/giadinh