Chủ nhật, ngày 8 tháng 3 , 2020

Samsung xây dựng Trung tâm R&D quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

NHNSáng nay 2/3, Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới, với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội, Việt Nam).

 

Samsung xây dựng Trung tâm R&D quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội 
Phối cảnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới của Samsung được đặt tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Samsung Việt Nam cho hay, việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới đã được triển khai nhanh chóng sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. 

Samsung xây dựng Trung tâm R&D quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội 
Trung tâm R&D mới của Samsung tại Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Được biết, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới của Samsung Việt Nam là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Và đây cũng là Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các Trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Samsung xây dựng Trung tâm R&D quy mô lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội 
Samsung bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới tại Hà Nội (Việt Nam).

Thông qua việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện tại, tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) tại Việt Nam là hơn 17 tỉ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỉ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; Khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP.HCM và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại nội thành Hà Nội.

https://vietnamhoinhap.vn/article/samsung-xay-dung-trung-tam-rd-quy-mo-lon-nhat-dong-nam-a-tai-ha-noi---n-27513
 
Đại Lộc/VNHN

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang