Thứ hai, ngày 9 tháng 4 , 2018

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ”

NHNTrung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” không chỉ là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người lang thang, cơ nhỡ, bà mẹ độc thân, nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi mà còn là Trung tâm dưỡng lão cho các văn nghệ sĩ khi tuổi về già và các phật tử…

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”
Quang cảnh buổi họp báo thông tin về lễ khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện "Văn hào Nhân sĩ" (Ảnh: Đăng Chung).


Chiều nay (9/4), tại Hội trường Trung tâm Rạp Đại Nam (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo thông tin về lễ khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” do Đại đức Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Bà Đầu phát nguyện xây dựng.

Dự họp báo còn có các đại biểu, NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa, Tổng biên tập báo Người Hà Nội Đào Xuân Hưng, cư sĩ Tịnh Khoa, ca sĩ Ngọc Khuê, nhà văn Lê Hoài Nam...cùng các vị đại biểu khách quý là các doanh nhân, nhà hảo tâm, tín đồ phật tử thập phương và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, Hà Nội đưa tin.

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”
Đại đức Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Bà Đầu phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Đăng Chung).

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại đức Thích Nguyên Bình trụ trì chùa Bà Đầu cho biết, Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” được xây dựng với diện tích 36.000m2 được đặt tại Chùa Bà Đầu, tại thôn Yên Xá, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trung tâm được xây dựng không chỉ là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người lang thang, cơ nhỡ, bà mẹ độc thân, nghĩa trang thai nhi, nhà bảo ôn thai nhi mà còn là Trung tâm dưỡng lão cho các văn nghệ sĩ khi tuổi về già và các phật tử.

Có một câu nói rất minh triết: “Hạnh phúc là khi ta bằng lòng với những thứ mình đang có và sống biết yêu thương, biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng, bởi cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng”. Trên tinh thần từ bi, trí tuệ của nhà Phật và phát huy truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, Đại Đức Thích Nguyên Bình đã phát nguyện xây Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ”.

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”
Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Đăng Chung).

“Theo kế hoạch, Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” sẽ được xây dựng gồm 03 khu lớn là khu Trung tâm, khi Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn và Vườn cây nghệ sĩ. Trong đó, Khu trung tâm gồm 06 khu nhà chính là: Nhà điều hành Trung tâm; Nhà dưỡng lão, Nhà trẻ mồ côi, cơ nhỡ; Nhà hỗ trợ trẻ tự kỉ; Nhà hướng nghiệp – dạy nghề; Nhà truyền thống. Trên diện tích 10.000 m2, Nghĩa trang thai nhi và Nhà bảo ôn sẽ là nơi các thai nhi được đưa về từ các nơi, sẽ qui tập tại nhà bảo ôn, sau đó nhà chùa sẽ làm lễ cầu siêu cho các thai nhi trước khi nhập mộ, các thai nhi sau khi được qui tập tại nhà bảo ôn và được làm lễ siêu thoát thì sẽ được chôn tại nghĩa trang…”- Đại đức Thích Nguyên Bình thông tin.

Theo đơn vị tổ chức, vườn cây nghệ sĩ là một trong ba khu lớn của Trung tâm, gồm 108 cây tượng trưng cho 108 hạt bồ đề là chủng tử của trí tuệ và từ bi, tượng trưng cho sự vượt qua 108 phiền não của con người như đã lần được 108 hạt bồ đề trong xâu chuỗi tràng hạt, là nơi 108 văn hào nhân sĩ ghi dấu ấn của mình trong lịch sử của Trung tâm tại chùa Bà Đầu hướng thiện cho thế hệ mai sau. Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” xây dựng và hoàn thành sẽ là dấu ấn lịch sử ghi nhận công lao đóng góp của những nhà hảo tâm đã và đang cống hiến, đóng góp công sức cho nhà Phật.

Dự kiến lễ khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ” sẽ được khởi công sáng ngày 5/5/2018 (tức ngày 20/3/ 2018 âm lịch) tại Chùa Bà Đầu, xã Phan Đình Phùng (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Thay mặt đơn vị tổ chức, Đại đức Thích Nguyên Bình trân trọng thành kính kêu gọi và hy vọng sẽ tiếp tục đón nhận sự hoan hỷ phát tâm của các đơn vị, các nhà hỏa tâm trong cả nước để cùng chung tay xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ”.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”

 NSND Trần Nhượng thông tin về mục đích và ý nghĩa việc xây dựng Trung tâm từ thiện "Văn hào Nhân sĩ" (Ảnh: Đăng Chung).

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”

NSND Thanh Hoa thông tin về kế hoạch xây dựng Trung tâm từ thiện "Văn hào Nhân sĩ" tại buổi họp báo (Ảnh: Đăng Chung).

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”
Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí, các nhà hảo tâm.. (Ảnh: Đăng Chung).

Sắp khởi công xây dựng Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sỹ”

Ca sĩ 
Ngọc Khuê phát biểu (Ảnh: Đăng Chung).

Đăng Chung
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang