Thứ hai, ngày 2 tháng 2 , 2009

Sắp ra mắt trò chơi Rubik phiên bản thế kỷ 21

Sắp ra mắt trò chơi Rubik phiên bản thế kỷ 21

NHNNHN - Trò chơi Khối lập phương Rubik đã từng là m mê mệt hà ng triệu người chơi ở thế kỷ trước sắp ra mắt phiên bản mới có tên gọi 360 và o tháng 8 nà y.

Rubik đã khiến cho người chơi phải tức điên lên khi tiêu tốn hà ng đống thời gian. Nó đã trở thà nh một trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

Hiển nhiên là  cà ng ngà y cà ng có nhiửu người khám phá ra bí mật để tìm ra câu trả lời cho trò chơi và  có một số cậu bé có thể hoá giải được hình lập phương nà y chỉ trong 8 giây.

Аối với người sáng tạo ra trò chơi, Giáo sư Erno Rubik, đây là  một thử­ thách để tạo ra một cái gì đó khó hơn nữa. Và  ông đã thà nh công với Rubik 360, dự kiến cho ra mắt và o tuần nà y.

Sử­ dụng cùng một công thức trông có vẻ như đơn giản ấy, trò chơi lại thực sự khó đến mức khiến người chơi phát cáu. Trò chơi lần nà y gồm một quả bóng bằng nhựa dẻo, động, với những khối cầu trong suốt.

Giáo sư Rubik, 64 tuổi, người Hungary, nói: Trò 360 nà y là  một trong số những câu đố lý thú và  sáng tạo nhất mà  chúng tôi tạo ra từ khi có trò Khối lập phương, nó kế thừa các yếu tố của nguyên bản và  thử­ thách người chơi phải có kử¹ năng, sự khéo léo và  logic.

Chúng tôi tự tin rằng ý tưởng kử³ lạ nà y sẽ có được tất cả sức hấp dẫn và  tuổi thọ lâu dà i giống như trò Khối lập phương, ông nói.

Trò Rubik lập phương được sáng tạo ra và o năm 1974 nhưng mãi đến năm 1980 mới được đưa ra bán rộng rãi và  trở thà nh một hiện tượng. Trong mấy năm trở lại đây, trò chơi lại bán chạy trở lại nhử những hướng dẫn có trên mạng khiến cho nhiửu người lấy lại sự hứng thú.

Các fan của nguyên bản Rubik đang vô cùng háo hức chử đợi phiên bản mới nà y. Ron van Bruchem, 41 tuổi, người Hà  Lan, đồng sáng lập ra Tổ chức Khối lập phương Thế giới nói: Cộng đồng của chúng tôi đang rất phấn khích trong việc chuẩn bị cho ra mắt Rubik 360.

Theo GS. Erno Rubik, trò chơi mới nà y là  lý thú và  sáng tạo nhất từ khối lập phương

Người đạt kỷ lục hoá giải trò chơi nà y với tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay là  cậu bé người Hà  Lan Eric Akkersdijk, hoà n thà nh trò chơi trong 7,08 giây. Аứng thứ hai là  Breandan McElhill, 16 tuổi, người Anh, với kỷ lục không chính thức là  7,9 giây.

Người đạt kỷ lục hoá giải trò chơi nà y chậm nhất là  Graham Parker, 45 tuổi, một thợ xây dựng ở Portchester, Hants, vừa mới hoà n thà nh xong trò chơi và o đầu tháng nà y, sau 26 năm mua nó với kết thúc là  các vấn đử vử cổ tay, đau lưng và  những đêm không ngủ.

Rubik 360 sẽ có mặt trên thị trường ở Anh và o tháng 8 nà y.

Nguyễn Nguyệt
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang