Thứ ba, ngày 5 tháng 11 , 2019

Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay

NHNThịt sườn thơm nức, cay cay, ngọt ngọt lại rất đậm đà ăn với cơm nóng thật là tuyệt.

 Nguyên liệu:

- 500 gr sườn heo

- 1/2 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê tiêu - 80 gr bột chiên giòn - 2 tép tỏi - 1 trái ớt sừng - 1 củ hành tím

- Gia vị: Hòa 2,5 muỗng canh đường,5 muỗng canh nước mắm;1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước trong một bát.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ.

- Sườn heo rửa thật sạch, để ráo.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 2.
 

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào âu ướp cùng muối, 1/2 tiêu và chút nước mắm, khi nào sắp chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 3.
 

Bước 3: Chiên sườn

- Bắcchảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho sườn heo vào chiên với lửa hơi thấp. Khi sườn chín vàng thì gắp ra đĩa.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 4.
 

Bước 4: Rim sườn

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết phần hỗn hợp gia vị nước mắm đã hòa còn lại vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 5.
 

Khi nước mắm sôi nhẹ và thì cho sườn heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh miếng sườn mới tắt bếp.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 6.
 

Thưởng thức: Cơm cho ra đĩa có xà lách, cà chua, dưa leo rồi cho sườn rim 1 bên để thưởng thức.

 Sườn rim mắm tỏi đậm đà kiểu này bảo sao cơm nấu nhiều vẫn hết bay  - Ảnh 7.
 

Chúc các bạn thành công!

Theo doanhnghiepvn.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang