Thứ năm, ngày 1 tháng 2 , 2018

Thay "áo" mới cho những bốt điện "vô hồn" ở Hà Nội

NHNNhững ngày gần đây, đi dạo qua ngã tư Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trình, nhiều người không khỏi bất ngờ khi xuất hiện các bức vẽ sống động trên bốt điện.

 
Thay

Thời gian qua, Hà Nội xuất hiện không ít những bức tranh đẹp làm ẩn đi nhiều bức tường rêu phong, cũ kỹ, các “điểm đen” về nạn đổ rác, quảng cáo rao vặt trái phép... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Những bốt điện xám xịt, vô hồn bỗng nhiên được "lột xác" trở thành các tác phẩm nghệ thuật đầy sức sống trên tuyến phố trung tâm của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Và chính những tác phẩm nghệ thuật đường phố này đã khiến Thủ đô Hà Nội ngày một thêm đẹp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Chị Dương Bích Diệp, phụ trách Câu lạc bộ Hà Nội Art Space, đơn vị thực hiện dự án này hào hứng chia sẻ: "Tôi muốn những du khách đến Hà Nội có được một cảm giác nhẹ nhàng và êm đềm... Và cũng để người dân nâng cao ý thức, hướng tới cái đẹp, yêu cái đẹp và sẽ không dán những quảng cáo trên những bốt điện như vậy nữa". (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Chị Diệp cũng cho biết thêm, hiện tại thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiến đã cho triển khai thí điểm vẽ lên bốt điện trên tuyến phố Phan Chu Trinh. Xa hơn nữa sẽ triển khai trên những tuyến phố trung tâm như Tràng Tiền, Ngô Quyền, Hàng Khay... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Những chiếc bốt điện ở Hà Nội từ lâu đã là điểm ưa thích của những tờ rơi quảng cáo được dán chằng chịt hay là tụ điểm của những bức vẽ graffiti khiến bộ mặt đô thị trở nên nhem nhuốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Những chiếc bốt điện đã thực sự được thay một chiếc áo mới đầy màu sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Thực tế, nghệ thuật tranh đường phố vẫn luôn được ủng hộ khi được sử dụng đúng chỗ, góp phần làm đẹp thêm khu dân cư, hạn chế được nạn rao vặt, quảng cáo tràn lan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Việc trang trí bốt điện nhìn ra thế giới một số nước như Singapore, Đài Loan,... đã trang trí từ rất lâu thành trào lưu để thành phố đẹp tạo điểm nhấn trên các tuyến đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Chỉ cần vài ngày, các tình nguyện viên của dự án này đã "thổi hồn" vào những chiếc bốt điện nằm dọc trên tuyến phố trung tâm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

Chủ đề được vẽ trên các bốt điện là những loài hoa như hoa hồng, bằng lăng, hoa bươm bướm... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thay

 

 

Thay

 

 

Thay

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn mới của Thủ đô Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vietnamplus
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang