Thứ hai, ngày 19 tháng 1 , 2009

Thi hà i Tăng Quốc Bình vử quê mẹ trong nước mắt

Thi hà i Tăng Quốc Bình vử quê mẹ trong nước mắt

NHNSau 10 ngà y bị nhóm người lạ mặt sát hại ở Nga, 8h30 sáng nay, thi hà i sinh viên Tăng Quốc Bình được bảo quản trong quan tà i kẽm đã vử tới sân bay Nội Bà i. Chiửu nay, tang lễ Bình được tổ chức tại nhà  riêng, sau đó đưa vử Hải Phòng hửa táng.

Hà  Nội hôm qua vẫn sáng bừng trong nắng đột ngột trở trời chuyển sang không khí âm u, xám xịt. Từ 7h sáng, bố mẹ và  người thân cùng bạn bè Bình từ Hải Dương đã có mặt tại sân bay Nội Bà i (Hà  Nội) chử đưa thi thể cậu sinh viên 21 tuổi vử quê an táng. Nước mắt trà o ra từ những đôi mắt đử hoe, lăn dà i trên khuôn mặt chưa qua nổi cơn sốc của từng người thân, bạn bè.

Аón thi thể con, ông Tăng Văn Bảo (bố Bình) lặng điếng người trước nỗi đau mất đứa con trai độc nhất của mình. Mẹ em, bà  Vũ Thị Liễu không trụ vững, phải nhử tới sự chăm sóc đặc biệt của người thân. Giữa sân bay lồng lộng, người mẹ nà y quửµ ngã liên tục.

9h30, chiếc xe chở thi hà i Bình từ từ chuyển bánh khửi khu vực kho hà ng của sân bay để đưa bình vử quê Hải Dương. Những cặp mắt nhòe nước trên gương mặt vừa thoát khửi tuổi học trò của bạn bè Bình. Họ ôm nhau khóc, bà ng hoà ng trước cái chết quá đỗi bất ngử của cậu bạn hiửn như đất. 

Аúng 11h45 phút trưa nay thi thể của Bình đã được đưa vử tới nhà  (Hải Dương), cách nhà  Bình khoảng 2km, dọc bên đường những người thân, bạn bè Bình không có điửu kiện lên Hà  Nội đón Bình chử sẵn vì ai cũng mong được nhìn thấy em lần cuối.

Chiếc xe chở thi thể Bình dừng lại trước cổng nhà  khoảng 15 phút, nhiửu bà  con khu phố, bạn bè người thân ai cũng hối hả chạy ra nhìn thi thể em lần cuối. Bình nó ngoan lắm! từ khi nghe tin cháu bị hại, hà ng xóm chúng tôi ai cũng đau xót, cô Vân một người hà ng xóm nói. 

Chiửu nay tang lễ của Bình sẽ được tổ chức nhanh gọn tại nhà  riêng, sau đó đưa vử Hải Phòng hửa táng, vì quê Bình không có nơi hửa táng, một người thân của em cho biết.

Thay mặt tang gia đình ông Tăng Quốc Bảo - bố Bình, gử­i tới Bộ Ngoại giao Việt Nam, Аại sứ quán VN tại Nga, Bộ GD - АT, Phòng công tác lưu học sinh tại Liên bang Nga, Trung ương Hội SVVN, các cơ quan chức năng của Liên bang Nga lời cảm ơn chân thà nh nhất. 

Hình ảnh đón nhận thi hà i Bình tại sân bay quốc tế Nội Bà i sáng nay 18/1:

Mẹ của Bình cạn nước mắt khóc con.

Bạn bè bà ng hoà ng, đau xót cho người bạn xấu số của mình.

Sau 10 ngà y bị sát hại, sinh viên Tăng Quốc Bình đã trở vử đất mẹ

Những nén nhang đầu tiên đón Bình vử Việt Nam.

Xe chở thi hà i Bình rời sân bay Nội Bà i vử yên nghỉ ở quê mẹ Hải Dương.

Dân trí
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang