Thứ bảy, ngày 3 tháng 1 , 2009

Tương lai nà o cho Microsoft?

Tương lai nà o cho Microsoft?

NHNАã 6 tháng kể từ ngà y Bill Gate rời Microsoft và  Windows vẫn đang ở ngã ba đường. Tương lai của Microsoft sẽ là  gì?

Kể từ ngà y Bill Gates rời chức, gã khổng lồ công nghệ xứ Redmind vẫn tiến tiếp những bước tuy chậm chạp nhưng đửu đặn của mình. Windows 7, Internet Explorer 8, Windows Mobile 6.5, và  nửn tảng cho điện toán đám mây Azure vẫn đang được phát triển.

 Lối đi của Microsoft có vẻ như không thay đổi gì. Nhưng lối đi ấy liệu có còn đúng hướng? Trong lịch sử­ 33 năm phát triển của mình, Microsoft đã từng thà nh công khi biến những chiếc PC thà nh những cỗ máy tuyệt vời phục vụ cho con người và  biến Windows thà nh trung tâm của thế giới công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiửu mầm mống đe dọa cho thời đại Microsoft, hay ít nhất là  Microsoft theo khuôn mẫu của Bill Gates. Lý do cơ bản là  vì thế giới mà  những chiếc PC là  trung tâm, một thời được chiếm giữ bởi Microsoft đang xa dần.

Microsoft dường như đang thiếu mất một chiến lược cho tương lai, minh chứng là  sự thất bại của Windows trên thị trường và  những thay đổi giao diện không hợp lí của bộ ứng dụng Office và  bộ trình duyệt Internet Explorer. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ nà y vẫn giữ được phong độ đỉnh cao của mình tại hệ điửu hà nh dà nh cho máy chủ (Windows Server 2008) và  cho thấy một tương lai sáng lạn vử công nghệ giao diện cảm ứng cũng như các ứng dụng trong thương mại.

Rõ rà ng, đang tồn tại trong Microsoft là  những khuynh hướng khác nhau, với viễn cảnh, thế mạnh và  cả khó khăn riêng của mỗi bộ phận.

Những thực tế vử công việc kinh doanh của Microsoft trong thời gian gần đây cho thấy sự cần thiết của những định hướng lại, phù hợp hơn. Mặc dù Microsoft có mặt trong rất nhiửu lĩnh vực, chỉ có Windows và  Office luôn luôn là  hai vũ khí chính. Trong thời buổi mà  thuật ngữ điện toán đám mây không còn xa lạ, thì 2 vũ khí nà y sẽ mất dần tác dụng.

 Một khi việc kinh doanh Windows và  Office gặp khó khăn thì các bộ phận còn lại của công ty, ngoại trừ bộ phận vử máy chủ, cũng khó có thể tồn tại được. Nên tất yếu, Microsoft cần phải đẩy mạnh công việc kinh doanh Windows và  Office, nếu muốn hoà n thà nh được chiến lược Microsoft ở mọi nơi

Thùy Dương
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang