Thứ ba, ngày 13 tháng 1 , 2009

Vịnh Hạ Long bước và o chặng đua mới

Vịnh Hạ Long bước và o chặng đua mới

NHNVừa qua, Tổ chức Newopenworld đã chính thức thông báo cuộc bầu chọn 7 kử³ quan thiên nhiên thế giới bước và o giai đoạn 2. Theo đó có tổng số 261 danh thắng lọt và o giai đoạn 2 và  mỗi quốc gia chỉ còn 1 danh thắng đại diện tham gia ở giai đoạn nà y (trừ thường hợp danh thắng cùng nằm trên nhiửu quốc gia).

Tính đến giai đoạn nà y, Việt Nam chỉ còn có Vịnh Hạ Long là m đại diện. Các danh thắng khác là  Phong Nha - Kẻ Bà ng của Quảng Bình và  đỉnh Phan-xi-păng  của Là o Cai đã bị loại khửi danh sách bầu chọn. Và  như vậy Vịnh Hạ Long đã chính thức bước và o chặng đua mới để có thể vươn tới đích là  1 trong 7 kử³ quan thiên nhiên thế giới.

Theo thông báo của Tổ chức Newopenworld, ở giai đoạn 2, mọi người trên thế giới tiếp tục lựa chọn trong danh sách 261 danh thắng để bầu chọn ra 7 kử³ quan. Dự kiến ngà y 21-7-2009, Ban tổ chức sẽ công bố 21 danh thắng lọt và o vòng chung kết.

Thời gian từ nay đến 21-7 không còn dà i, trong khi Vịnh Hạ Long phải chạy đua với 260 danh thắng khác. Có thể nói chặng đua nà y khá quyết liệt. Bởi vậy, để lọt và o vòng chung kết ngay từ bây giử công tác chỉ đạo, tổ chức, vận động để tăng số phiếu bầu cho Vịnh Hạ Long phải được triển khai quyết liệt, khoa học và  đồng bộ hơn và  đặc biệt phải tránh các vi phạm theo quy định của Ban tổ chức. Trong giai đoạn nà y có một thuận lợi là  việc bầu chọn sẽ không bị phân tán, cả nước chỉ còn tập trung cho di sản Vịnh Hạ Long. Do đó các cơ quan liên quan của tỉnh cần chủ động và  tích cực phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo vận động quốc gia và  các bộ, ngà nh có liên quan ở Trung ương để việc bầu chọn đạt hiệu quả cao nhất. Muốn vậy công tác tuyên truyửn, vận động, quảng bá cho di sản phải được đẩy mạnh và  tăng cường hơn bao trùm tới tất cả các đối tượng, thà nh phần trong xã hội.

Vịnh Hạ Long có trở thà nh 1 trong 7 kử³ quan thiên nhiên thế giới hay không phụ thuộc rất nhiửu và o ý thức, trách nhiệm và  số phiếu bầu của mỗi người dân. Và  tất cả chúng ta hãy hà nh động để Vịnh Hạ Long đã đẹp, đã nổi tiếng với 2 lần được công nhận là  di sản thiên nhiên thế giới tiếp tục nổi tiếng hơn khi được bầu chọn là  1 trong 7 kử³ quan thiên nhiên thế giới...

Báo Quảng Ninh
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang