Nổi tiếng là món ăn đường phố tại mảnh đất Hà Thành, trải qua bao nhiêu thăng trầm, xôi khúc Hà Nội vẫn giữ nguyên được hương vị của nhiều năm về trước. Chính điều này đã giúp xôi khúc níu chân được nhiều thực khách quay lại trở lại thưởng thức.
Bánh khúc hay xôi khúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng 3 Âm lịch.
(NHN) Bánh khúc, xôi khúc món quà quê vùng đồng bằng Bắc Bộ thật gợi qua tiếng rao trong đêm trên những con phố Hà Nội. Bánh khúc đầu Đông đã gói cả và o đó những nỗi nhớ, câu chuyện vử cuộc sống con người Hà Nội.