(NHN) Gia đình tôi mua gừng chỉ để được một thời gian là bị úng. Mong chuyên mục cho biết gừng úng có nên cắt bử phần úng rồi tiếp tục sử dụng? Thu Hương (Hà Tĩnh).
Việc cắt bử phần bị úng không giúp loại bử độc chất trong phần còn lại của củ gừng
Gừng có 2 loại: Gừng non và gừng già . Gừng non mửm, chứa nhiửu nước, ít xơ, vị cay nhẹ. Gừng già thường cứng, nhiửu xơ, có xác, vị cay đậm. Dù là gừng non hay gừng già nếu đã bị úng thì không nên sử dụng.
Với những củ gừng úng một phần, bạn không nên cắt bử phần úng để tiếp tục sử dụng mà nên bử đi, bởi vì khi gừng bị úng (dù chỉ một phần) cũng đủ để sản sinh ra chất cực độc. Nếu ăn gừng úng có chất cực độc nà y, tế bà o gan sẽ bị thay đổi, ảnh hưởng xấu đến sức khửe.