Muốn tìm phong vị xưa của bánh mì giò, chả ở Hà Nội, người sành ăn thường tìm đến cửa hàng giò chả Hải Hường ở xã Thanh Liệt. Anh Vũ Văn Hải, chủ cửa hàng Hải Hường mang theo nghề làm giò chả từ làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Nội) ra Hà Nội năm 1988.
Ước tính nghề làm giò chả trong gia đình đã tồn tại cả trăm năm, vì ông bà nội anh đã làm nghề làm giò chả ở làng Ước Lễ lên Hà Nội từ những năm trước 1920.
Tới đây vào buổi sáng, bạn sẽ mua được khúc giò lụa (chả lụa) gói lá chuối nóng hổi. Quán không sử dụng máy lạnh dù nằm ngay khu vực trung tâm xã Thanh Liệt, một phần là do tất cả các món ăn do gia đình tự chế biến như giò chả, xôi các loại…đều phải ấm nóng lúc khách hàng tới mua!
Anh Hải tâm sự, khách hàng của anh cực kỳ khó tính. Vì vậy nên anh không thể chuyển sang làm giò chả kiểu công nghiệp được, dù làm theo kiểu thủ công truyền thống rất vất vả.